VĂN BẢN MỚI
    Bản in     Gởi bài viết  
Chi đoàn Sở Tài chính với "Hành trình về nguồn năm 2018" 
     Uống nước nhớ nguồn là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Đạo lý, truyền thống ấy vẫn nguyên vẹn giá trị, được các thế hệ hôm nay thực hiện. Minh chứng cho điều này là vừa qua, Chi đoàn Sở Tài chính Quảng Bình đã có chuyến đi tình nguyện, hành trình về nguồn tại các địa danh lịch sử trong tỉnh.
 Một sáng sớm tháng 7, dưới cơn mưa rào mùa hạ tầm tã nhưng điều đó cũng không ngăn được những bước chân thiện nguyện thực hiện chương trình “Hành trình về nguồn” của các đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính Quảng Bình.Các Đoàn viên tập trung tại Sở Tài chính Quảng Bình để xuất phát


Chuyến hành trình đã đưa các bạn đoàn viên đến dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.Sau khi di chuyển gần 70km đoàn đã đến Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Với tấm lòng thành kính, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; bày tỏ lòng kính trọng của tuổi trẻ Sở Tài chính Quảng Bình đối với Đại tướng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đoàn viên thành kính dâng nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn với Đại tướng


Tiếp theo đó, các đoàn viên cũng được đến viếng hương tại hang Tám Cô ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, các bạn đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh các chị, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời các bạn đã được lắng nghe câu chuyện hùng tráng về những thanh niên hi sinh trong Hang Tám cô trên con đường 20 Quyết Thắng.Đoàn đã đến viếng hương tại “Hang Tám cô”


Thông qua chuyến đi “Hành trình về nguồn” các bạn đoàn viên đã được tuyên truyền, giáo dục về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng, tưởng niệm các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc, thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Qua đó góp phần rèn luyện thêm bản lĩnh chính trị, hun đúc tinh thần hăng hái hơn trong học tập lẫn công tác.

Hải Nguyệt - Chi đoàn Sở Tài chính

 

[Trở về]