VĂN BẢN MỚI
    Bản in     Gởi bài viết  
Chi đoàn Sở Tài chính "Vui hội trăng rằm" với các em nhỏ trung tâm bảo trở xã hội tỉnh Quảng Bình 
 Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là ngày mà các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau cùng phá cỗ, trông trăng. Trẻ con sẽ được người lớn mua cho những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, ăn bánh trung thu và tham gia rước đèn, xem múa lân… 

Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui được quây quần bên gia đình vào đêm rằm tháng Tám. Bởi vẫn còn có những đứa trẻ không có được tình thương yêu đủ đầy của cha mẹ, thậm chí có em không biết cha mẹ mình là ai.

                         Trao quà Trung thu cho các em nhỏ

Cảm thông và thấu hiểu tâm lý của các em nhỏ gặp phải hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Trung thu năm 2018, Chi đoàn Sở Tài chính Quảng Bình đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình. Tại Trung tâm hiện nay có 26 em ở các độ tuổi khác nhau, mỗi em đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng đều thiệt thòi vì thiếu tình thương của những người thân yêu, có em bị bỏ rơi từ lúc mới sinh, hoặc cha mẹ không có điều kiện nuôi dưỡng, có em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ.  

   Phá cổ Trung thu

Với mong muốn để các em được đón tết Trung thu ấm áp tình thân và đồng thời động viên các em nhỏ có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, Chi đoàn Sở Tài chính đã gửi đến các em một số món quà như: 01 bộ máy vi tính, một số áo quần mới, sách vở và đặc biệt đó là mâm cổ trung thu để các em phá cổ - Vui hội trăng rằm, dù đơn giản nhưng chan chứa tình cảm của các anh chị chi đoàn Sở mang tới các em. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng gửi món quà nhỏ đến các cụ đang lưu trú tại Trung tâm, mong các cụ luôn khỏe mạnh, sống an vui tuổi già.

     Bàn giao 01 máy tính giúp các em học tập

[Trở về]
Tin nổi bật
Hình ảnh đẹp