VĂN BẢN MỚI
    Bản in     Gởi bài viết  
Gặp mặt kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1989 - 2019) và ra mắt tập sách "Tài chính Quảng Bình - 70 năm xây dưng và phát triển" 
    Hòa chung không khí kỷ niệm 30 ngày tái lập tỉnh, được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 18/12, Sở Tài chính Quảng Bình đã tổ chức buổi lễ Gặp mặt kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1989-2019) và ra mắt tập sách “Tài chính Quảng Bình – 70 năm xây dựng và phát triển”.

 

Đồng chí Phan Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính

Thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động của Sở Tài chính Quảng Bình qua các thời kỳ, đồng chí Phan Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu ôn lại lịch sử phát triển và hình thành của ngành Tài chính Quảng Bình trong hơn 70 năm qua.

     Ngành Tài chính Quảng Bình nói chung và Sở Tài chính nói riêng đã đoàn kết, sáng tạo, không ngừng nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng quản lý, điều hành tài chính, ngân sách; huy động, quản lý và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, đồng thời làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền hoạch định nhiều chính sách tài chính quan trọng góp phần tăng thu NS, bố trí chi hợp lý, tiết kiệm, góp phần cùng địa phương vượt qua khó khăn thách thức, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đảm sinh xã hội.

      Sở Tài chính đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng nhất, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND Tỉnh và những phần thưởng cao quý khác. Trong quá trình công tác, học tập, phấn đấu, nhiều người đã đạt được nhiều thành tích cao và có nhiều đóng góp cho ngành, cho quê hương, cho xã hội và cho gia đình, được Đảng và Nhà nước, Tỉnh nhà tặng thưởng huân huy chương và các danh hiệu cao quý.

Đồng chí Lê Thị Tuyển, Phó Giám đốc Sở - Chủ biên.

Đồng chí Lê Thị Tuyển, Phó Giám đốc Sở - Chủ biên tập sách, giới thiệu về sự hình thành và ra đời của tập sách “Tài chính Quảng Bình – 70 năm xây dựng và phát triển”. Nội dung sách gồm 7 chương, phục dựng lại bức tranh toàn cảnh về hoạt động tài chính Quảng Bình từ ngày hình thành, trải qua những chặng đường lịch sử với rất nhiều thử thách gian nan nhưng đạt được những thành tựu rất vẻ vang. Thông qua việc tái hiện lại thực tiễn hơn 70 năm hoạt động, tập sách ghi lại những tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp xây dựng nền tài chính cách mạng và những câu chuyện cảm động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động của Sở Tài chính, ngành Tài chính Quảng Bình qua các thời kỳ. Ghi nhận những kết quả đạt được tập sách đã được Hội đồng Khoa học tỉnh nghiệm thu và xếp loại xuất sắc về đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh trong 2 năm 2017-2018.

 

Hình ảnh tập sách “70 năm xây dựng và phát triển ngành Tài chính Quảng Bình”

Buổi lễ Gặp mặt kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1989-2019) và ra mắt tập sách “Tài chính Quảng Bình – 70 năm xây dựng và phát triển” có sự hiện diện đông đủ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động của Sở Tài chính, ngành Tài chính Quảng Bình qua các thời kỳ. 

Sự hiện diện đông đủ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động của Sở Tài chính, ngành Tài chính Quảng Bình qua các thời kỳ.

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, các đồng chí nguyên là Giám đốc Sở Tài chính qua các thời kỳ đã có những phát biểu chia sẻ ôn lại truyền thống của ngành tài chính qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển. 

Đồng chí Phạm Quang Lịch Nguyên Giám đốc Sở Tài chính – Vật giá Quảng Bình (1989-2001) 

 

Đồng chí Nguyễn Đảng – Nguyên Giám đốc Sở Tài chính (2001-2008) 

Đồng chí Trần Thuynh – Nguyên Giám đốc Sở Tài chính (2012-2018)

     Nhân dịp xuất bản tập sách này, Sở Tài chính Quảng Bình bày tỏ lời cám ơn chân thành về sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Tài chính, các cấp Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Chính quyền địa phương, sự cộng tác và giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan đơn vị trong tỉnh, tinh thần làm việc tận tụy của các thành viên Ban biên soạn, những ý kiến đóng góp quý báu của các cán bộ lão thành trong ngành và các chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn liên quan đã góp phần tạo nên sự thành công của của tập sách “Tài chính Quảng Bình – 70 năm xây dựng và phát triển”.

     Sở Tài chính Quảng Bình hy vọng tiếp tục nhận được sự góp ý của bạn đọc xa gần để bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện trong những lần tái bản sau này.

 

Trung tâm Tin học và Dịch Vụ Tài chính Công.

 

[Trở về]