Hội nghị giao ban ngành Tài Chính
 Sáng ngày 11/05, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị giao ban Ngành Tài chính. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ban Giám đốc Sở Tài chính; đại diện UBND và Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

Sở Tài chính tổ chức Hội Nghị giao ban Ngành Tài chính

Năm 2017 là năm đầu thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020, năm đầu tiên thực hiện Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 và các văn bản hướng dẫn Luật NSNN mới. Sở Tài chính đã kịp thời, chủ động, thực hiện giao và triển khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 và đạt được nhiều thành tựu trong 4 tháng đầu năm:
-Tổng thu ngân sách ước đạt: 1.071.385 triệu đồng, đạt 33,81% dự toán địa phương giao, 140% so với cùng kỳ.
-Điều hành chi ngân sách đảm bảo đúng tiến độ, quy định của Luật ngân sách nhà nước; thực hiện tiết kiệm chi, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính.
-Công tác xét duyệt quyết toán ngân sách đã cơ bản hoàn thành; chủ động đôn đốc, rà soát , đẩy nhanh công tác quyết toán vốn đầu tư hoàn thành.
Hội nghị đã đánh giá nhiệm vụ thu, chi ngân sách 8 tháng cuối năm còn lại khá nặng nề. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu: tăng cường quản lý thu NSNN; điều hành ngân sách chủ động , tích cực, đảm bảo cân đối; thực hiện nghiêm Luật đầu tư công, đảm bảo không phát sinh nợ động XDCB…

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – Phó chủ tịch thường trực UBND phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang đã đánh giá cao những kết quả mà ngành tài chính đã đạt được trong 4 tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong 8 tháng cuối năm đồng chí đề nghị ngành cần chú trọng vào các vấn đề sau: tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho chủ đầu tư phát triển các dư án; tăng thu, tiết kiệm chi, chống thất thu thuế; phối hối các đơn vị dán tem cột xăng chống thất thoát, nhập lậu; xây dựng đề án quản lý thuế khai thác khoáng sản….
Đại diện các UBND và Phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo kết quả đã đạt được, đồng thời đóng góp ý kiến, thảo luận một số vấn đề trong công tác thu chi ngân sách trong 4 tháng đầu năm nay. Một số vướng mắc của đơn vị cũng được Sở Tài chính giải đáp với hy vọng công tác tài chính năm 2017 của tỉnh sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa./.

TTTH&DVTCC