VĂN BẢN MỚI
    Bản in     Gởi bài viết  
Lễ viếng, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc 
 (Quang Binh Portal) - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 26/7/2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc.
 

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ"

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 1.500 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Mở đầu là chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” do Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức. Nhiều bài ca đi cùng năm tháng vang lên ngay giữa không gian thiêng liêng ngập tràn cảm xúc đặc biệt của Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc và các hoạt cảnh xúc động được tái hiện như một lời tri ân sâu sắc đối với những thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương, đất nước.

Tiếp đó, sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng 1.500 đoàn viên, thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn đã tưởng niệm, đặt vòng hoa, kính cẩn dâng hương, thắp nến lên từng phần mộ để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ.


Lãnh đạo tỉnh thắp hương lên từng phần mộ

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” và lễ viếng, thắp nến tri ân một lần nữa chuyển tải thông điệp về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc cũng như sự tri ân sâu sắc, qua đó cho thấy các thế hệ người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng không bao giờ quên công lao to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, người có công với Tổ quốc.


Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân

Hồng Mến - Quang Binh Portal

[Trở về]