VĂN BẢN MỚI
    Bản in     Gởi bài viết  
Tết ấm yêu thương đến với bà con dân tộc 2 bản Hôi Rấy và Nước Đắng 
      4 tạ gạo, 3 tạ nếp cùng nhiều quần áo ấm, mũ nón, giày dép, sách vở bút, đồ chơi là những món quà mà Chi đoàn Sở Tài chính Quảng Bình và các mạnh thường quân đã trao đến tận tay đồng bào dân tộc bản Hôi Rấy và bản Nước Đắng huyện Quảng Ninh.
 Với tên gọi "Tết ấm cho em", hoạt động thiện nguyện do Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với một số mạnh thường quân đã mang tới nhiều phần quà ý nghĩa cho đồng bào dân tộc bản Hôi Rấy và bản Nước Đắng.

Nằm cách biệt với trung tâm xã, đồng bào ở 2 bản Hôi Rấy và Nước Đắng gần như bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài vì giao thông chia cắt chỉ có thể di chuyển đến 2 bản này bằng thuyền. Cuộc sống không điện thắp sáng, không sóng điện thoại gần như khiến vùng miền núi này thêm hẻo lánh, hiu quạnh, đặc biệt là vào mùa Đông. Với đồng bào nơi đây, để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt, họ chỉ canh tác lúa nước và khai thác lâm sản. Kinh tế chậm phát triển, trình độ dân trí thấp đã biến hai bản Hôi Rấy và bản Nước Đắng trở thành 2 bản khó khăn nhất của huyện Quảng Ninh.


Nắm bắt được những khó khăn của dân bản, tổ chức từ thiện đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp và trực tiếp trao tặng cho người dân những hiện vật, nhu yếu phẩm như gạo, muối, quần áo ấm, giày dép, mũ ấm...


Vượt qua quảng đường sông Long Đại với hơn 10 thác nước lớn nhỏ, sau gần hai giờ đồng hồ chúng tôi đã đến nơi để trao cho mỗi hộ gia đình trong bản 1 phần quà gồm gạo, nếp, dầu ăn, mì chính, đường, và áo quần ấm. Riêng các em nhỏ được nhận mỗi em một chiếc áo ấm, vở, bút, sách và đồ chơi. Dù là những món quà rất nhỏ nhưng trước tình cảm của Chi đoàn Sở Tài chính và các mạnh thường quân, người dân 2 bản Hôi Rấy và bản Nước Đắng rất cảm kích. Đại diện Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Trường Sơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ và Chi đoàn Sở Tài chính Quảng Bình.
Chuyến thiện nguyện đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính, nhiều đoàn viên đã thực sự xúc động về sự khó khăn của dân bản nơi đây. Chuyến đi giúp Đoàn viên Chi đoàn hiểu hơn về những khó khăn của cuộc sống cộng đồng và mong muốn sẽ tiếp tục được chia tấm lòng cùng những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

 

[Trở về]