Danh mục tạm thời không có.
Công chức tạm thời không có.
Vui lòng chọn mẫu hiển thị
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Thực hiện bình chọn mẫu biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Văn bản số 2222/HĐNT ngày 30/11/2023 của UBND tỉnh về việc lấy ý kiến bình chọn của cán bộ, công chức, đảng viên về mẫu biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Sở Tài chính yêu cầu triển khai, thực hiện các nội dung sau:

Các phòng, đơn vị thuộc Sở tổ chức lấy ý kiến bình chọn logo tỉnh Quảng Bình theo phiếu bình chọn đính kèm; Tổng hợp kết quả bình chọn theo phòng, đơn vị gửi về Văn phòng Sở trước 10h00 ngày 07/12/2023. Theo đó, Hội đồng nghệ thuật đã thảo luận, tiến hành các bước và đã chấm chọn được 03 tác phẩm của 03 tác giả để lấy ý kiến bình chọn của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về dự kiến các tác phẩm được lựa chọn trao giải của cuộc thi.

MBT 01


Mẫu biểu trưng 1

Đây là sự kết hợp nghệ thuật của 2 chữ “QB” tên viết tắt Quảng Bình. Bên trong biểu trưng chữ “B” là dãy núi đá vôi hùng vĩ của Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Bên trong dãy núi là những hang động hoang sơ kỳ vĩ, kết hợp với di tích Quảng Bình Quan làm biểu trưng chính-Biểu tượng kiến trúc văn hóa, lịch sử độc đáo của quê hương Quảng Bình. Một phần chữ “Q” tạo thành những đường gợn sóng tượng trưng cho biển, cho các con sông trên địa bàn tỉnh. Biểu trưng được thiết kế theo bố cục hình tròn chuyển động thể hiện sự trường tồn, đoàn kết, thống nhất giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình chung sức xây dựng và phát triển tỉnh để “Vươn ra biển lớn”.

MBT 02


Mẫu biểu trưng 2

Biểu trưng có kết cấu hình tròn, lấy ý tưởng từ 2 chữ đầu “Q và B” trong tên Quảng Bình được cách điệu dưới dạng di tích lịch sử, núi non, sông, biển. Biểu trưng được thể hiện 2 màu chính: xanh lá-tượng trưng cho thiên nhiên, rừng núi hùng vĩ, tươi đẹp, cho sự sống vĩnh cửu và màu xanh dương đậm-tượng trưng cho sông, biển, cuộc sống thanh bình, chan chứa hy vọng. Chữ “Q” cách điệu thành biểu tượng cung tròn màu xanh lá, với các họa tiết mô phỏng dãy núi và thạch nhũ hang động, tượng trưng cho núi non hùng vĩ, cùng quần thể hang động trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Chữ “B” cách điệu thành những dải sóng uốn lượn tượng trưng cho các con sông chảy từ núi ra biển. Trung tâm của logo là biểu tượng Quảng Bình Quan-di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu, biểu tượng của Quảng Bình, thể hiện lịch sử và nền văn hóa lâu đời gắn liền với sự hình thành, phát triển của tỉnh. Phía dưới logo là 2 dải lượn sóng lớn nhỏ chứa tên Quảng Bình, cùng với chữ B cách điệu tạo thành 6 dải lượn sóng, tượng trưng cho biển và 5 con sông lớn trên địa bàn tỉnh. Dải lượn sóng nâng đỡ lấy các biểu tượng phía trên, thể hiện tầm quan trọng của sông và biển trong tự nhiên, lịch sử, đời sống, văn hóa của tỉnh Quảng Bình.

MBT 03


Mẫu biểu trưng 3

Biểu tượng chính là hình tượng Quảng Bình Quan được xây dựng trọng tâm-tạo điểm nhấn vững chắc. Giao thoa với hình tượng Quảng Bình Quan là hình tượng động Phong Nha cách điệu bởi chữ "B" viết tắt của chữ “Bình” trong từ “Quảng Bình” được thể hiện khéo léo. Biểu trưng thể hiện một cách tối giản, tạo nên sự kết nối mềm mại phù hợp cho xây dựng đối tượng biểu tượng. Ngoài cùng là chữ "Q" viết tắt chữ “Quảng” trong từ “Quảng Bình” tạo nên một vòng tròn mở thanh thoát với mong muốn tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển hội nhập, vươn lên mạnh mẽ. Biểu tượng tổng thể là chữ "QB" (viết tắt của Quảng Bình) tạo nên một bố cục cô đọng, hài hòa, kết cấu vững chắc, dễ ghi nhớ, nhận biết; dễ thi công, phóng to thu nhỏ, hay thể hiện trên các chất liệu khác nhau.

Thời gian bình chọn trong 07 ngày, từ ngày 01/12/2023 đến hết ngày 07/12/2023

Chi tiết

Các tin khác

 

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 656

  • Tổng 2.105.266