Danh mục tạm thời không có.
Công chức tạm thời không có.
Vui lòng chọn mẫu hiển thị
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Đoàn công tác của Sở Tài chính thăm, làm việc tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch tháng 1/2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện nhiệm vụ theo dõi, phụ trách các xã nghèo của Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII theo phân công tại Thông báo số 194-TB/TU ngày 21/5/2021 của Tỉnh ủy Quảng Bình. Theo Kế hoạch công tác của Sở Tài chính, sáng ngày 09/1/2023, đồng chí Bùi Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Tài chính đã đến thăm, làm việc  tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Tham gia Đoàn công tác, phía Sở Tài chính còn có các đồng chí Trưởng phòng, đơn vị và đại diện các tổ chức đoàn thể của Sở; phía huyện Bố Trạch, có đồng chí Trần Hương Lâm – Phó bí thư Đảng ủy xã, một số đồng chí trưởng phòng, ban; tiếp đón và dự làm việc với Đoàn

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bùi Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Tài chính nêu mục đích, nội dung của buổi làm việc nhằm nắm bắt tình hình cũng như những khó khăn, kiến nghị đề xuất của địa phương để bàn phương án tháo gỡ, tham mưu cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tham gia nội dung, đồng chí Trần Hương Lâm – Phó bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu, trong đó đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ để tham mưu hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, phát huy lợi thế của xã nhà, đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã cố gắng phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời cũng đã đề nghị cấp trên quan tâm hơn nữa nhằm giúp xã Tân Trạch phát triển kinh tế, giảm bớt khó khăn về mọi mặt.


Đ/c Trần Hương Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy xã - Phát biểu

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Phó bí thư Đảng ủy xã, ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, đồng chí Bùi Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở kết luận như sau:

- Đồng chí Phó Giám đốc Sở Tài chính biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyên và nhân dân xã Tân Trạch đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Diện mạo, cơ sở vật chất của xã được đầu tư, chỉnh trang và có nhiều thay đổi so với trước, đặc biệt là trụ sở làm việc của chính quyền xã.

Trong sản xuất nông, lâm nghiệp, bà con đã thay đổi nhận thức nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi,  cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chương trình, kế hoạch phát triển KTXH vùng núi, vùng dân tộc nên đã góp phần từng bước cải thiện đời sống của nhân dân, không có tình trạng bà con nhân dân thiếu ăn; tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh - quốc phòng được giữ vững, chưa có tình trạng mất ổn định về chính trị, chưa có vụ việc phức tạp xẩy ra, nhân dân một lòng tin tưởng theo sự lãnh đạo của Đảng, nội bộ Đảng bộ đoàn kết, nhất trí. Công tác tuyên truyền, quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng; hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư đảm bảo nhu cầu cơ bản về văn hóa, xã hội, học tập, y tế, giao thông, nước sạch. Công tác vận động con em đến trường được đảm bảo, đời sống tinh thần, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của đại bộ phân nhân dân từng bước được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị được tăng cường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội của xã vẫn còn nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển, sản xuất gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, tập tục sản xuất, đời sống, văn hóa còn thiếu thốn; cơ sở hạ tầng còn yếu, chưa có điện lưới, nước sạch chưa đảm bảo ổn định…

- Trong thời gian tới, Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Cấp ủy chính quyền địa phương cần phát huy tốt hơn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con phát triển sản xuất, canh tác; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; xây dựng các mô hình sản xuất và các sản phẩm nông nghiệp để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế; phát huy tính cần cù, chịu khó, sáng tạo, phát huy lợi thế về cây trồng, cây tự nhiên để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phấn đấu giữ vững và tăng cường thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đảm bảo theo kế hoạch. Quan tâm phát triển văn hóa và ưu tiên bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bảo dân tộc thiểu số. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương.

- Về các kiến nghị, đề xuất: đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch, điện lưới, cơ sở hạ tầng giao thông, các thiết chế văn hóa và các công trình khác phục vụ phát triển kinh tế xã hội và dân sinh… Trong thời gian tới, Sở Tài chính sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND huyện Bố Trạch để đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng một số chính sách đặc thù trong phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc, huy động, bố trí nguồn lực và lồng ghép các chương trình, kế hoạch nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, giúp xã ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội và an ninh – quốc phòng, trước mắt sẽ nghiên cứu thực hiện một số kiến nghị cấp bách của xã như nước sạch, phát triển sản xuất, vệ sinh môi trường...


Đ/c Bùi Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở - Phát biểu

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại xã, Sở Tài chính đã trao tặng cán bộ và nhân dân xã Tân Trạch tặng mỗi hộ dân suất quà 500k bằng tiền mặt; tặng quà tết cho cán bộ công chức UBND xã., đây là món quà của tập thể Lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính gửi đến nhằm góp phần động viên, khắc phục phần nào khó khăn đối với cán bộ và nhân dân xã Tân Trạch.


Đại diện cấp Sở Tài chính trao quà cho cán bộ và nhân dân xã Tân Trạch

Ban biên tập Sở Tài chính Quảng Bình

Các tin khác

 

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 563

  • Tổng 2.105.173